Mẹo bỏ túi trước khi mua chung cư Vinhomes Smart City

Chung cư Vinhomes Smart City là một trong những dự án BĐS tầm cỡ nhất Việt Nam. Dự án được mệnh danh là nơi đáng sống nhất của Thủ Đô là niềm mơ ước của nhiều cư dân. Tuy nhiên trước khi quyết định mua Chung cư Vinhomes Smart City có rất nhiều vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý.

Vinhomes Smart City – vị trí vàng tại Hà Nội

Vinhomes Smart City – vị trí vàng tại Hà Nội – ảnh minh họa

1. Xem xét khả năng tài chính.

Vinhomes Smart City là khu căn hộ cao cấp với giá bán một căn hộ từ 55 triệu/m2. So với mặt bằng chung cư ở Việt Nam đây là căn hộ có mức giá khá đắt. Chính vì thế, khách hàng chỉ nên suy nghĩ tới vấn đề mua chung cư khi đã tự tin về tài chính.

Tốt nhất hãy đảm bảo rằng khách hàng đã có sẵn trong tay trên 50% số tiền mua căn hộ, số còn lại là chủ đầu tư có thể hỗ trợ vay với mức ưu đãi nhất. Dĩ nhiên, khách hàng sẽ phải chứng minh rằng là mình có thu nhập ổn định đủ để trả lãi và gốc hàng tháng.

Bên cạnh đó, ngoài tiền mua căn hộ, chắc chắn sẽ còn nhiều khoản phải chi khác như trang trí, tu sửa mua sắm nội ngoại thất… Khách hàng cũng nên tính thêm số tiền này vào tổng chi phí sẽ bỏ ra để mua căn hộ. Sau khi cân nhắc kỹ càng về khả năng tài chính, nếu bản thân hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu trên thì có thể đầu tư vào căn hộ Vinhomes Smart City.

2. Xem xét nhu cầu gia đình.

Dự án Vinhomes Smart City có khoảng 8 toà nhà chính với rất nhiều căn hộ có diện tích, số phòng và mức giá ở mức khác nhau. Tùy vào số lượng thành viên cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mà khách hàng sẽ cân nhắc và chọn cho mình căn hộ phù hợp.

Tuy nhiên đối với những người độc thân hay những gia đình nhỏ chỉ từ 2-3 thành viên thì nên lựa chọn căn hộ cung cư với diện tích vừa phải từ 55m2 – 70 m2 là đã đáp ứng được toàn bộ những nhu cầu cơ bản của gia đình. Còn với những gia đình có hơn 4 thành viên thì có thể lựa chọn mua căn hộ có diện tích trên 70m2 với nhiều phòng ngủ và nhà vệ sinh.

3. Xem xét giá cả.

Có rất nhiều những yếu tố cấu thành nên giá chung cư Vinhomes Smart City. Trong đó điều quan trọng nhất là vị trí, diện tích, tầm nhìn, và hướng phòng. Thông thường, một căn hộ có vị trí càng cao thì giá bán càng cao vì sở hữu tầm nhìn đẹp,hạn chế được khói bụi, tiếng ồn cũng như các loại côn trùng. Trong nhiều trường hợp, các căn hộ ở cùng một tầng nhưng sẽ có giá thành chênh lệch đáng kể vì có hướng nhìn khác nhau.

Đặc biệt có một sự khác biệt là khi bán căn hộ Vinhomes Smart City, chủ đầu tư sẽ không áp đặt một mức giá sẵn có cho căn hộ mà còn tiến hành trao đổi, thỏa thuận với người mua. Nhờ đó, khách hàng nhận được sự chăm sóc tốt hơn cũng như có tiếng nói hơn trong việc xem xét, đàm phán và kí kết hợp đồng.

4. Xem xét quyền lợi, nghĩa vụ, hợp đồng mua bán.

Tiện ích Vinhomes Smart City

Tiện ích Vinhomes Smart City – ảnh minh họa 

Hiện tại, có rất nhiều cá nhân và tổ chức trung gian tham gia vào quá trình mua bán chung cư Vinhomes Smart City. Điều này khiến cho thông tin về giá cả sẽ có sự chênh lệch. Để hạn chế những điều này, khách hàng nên liên hệ tới nhà phân phối chính thức để đảm bảo những quyền lợi cho bản thân cũng như nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Trong quá trình giao dịch, khách hàng nên bàn bạc với chủ đầu tư về những phụ phí liên quan đến căn hộ của mình , thỏa thuận bao lâu sẽ tăng phí một lần, tăng bao nhiêu và những ưu đãi có được khi nhận căn hộ… Hợp đồng, giấy tờ nhà đất phải rõ ràng.

Các giấy tờ kèm theo cũng phải được xem xét kĩ trước khi ký, tránh trường hợp ký nhầm vào những nghĩa vụ không cần thiết làm tốn kém tài sản của bạn. Tốt nhất, bạn nên lên những trang web rao vặt để tìm hiểu quy trình mua, cũng như thông tin mở bán Vinhomes Smart City cũng như các thủ tục, giấy tờ liên quan.

Ông cha ta thường có câu “An cư mới lạc nghiệp”, việc sở hữu cho riêng mình một căn hộ sẽ giúp bạn ổn định và an tâm hơn trong việc theo đuổi sự nghiệp và Vinhomes Smart City là một trong những sự lựa chọn lí tưởng dành cho bạn. Chúc bạn sớm tìm được một căn hộ ưng ý cho gia đình.

Để cập nhập những thông tin mới nhất, hot nhất từ dự án, quý khách vui lòng truy cập tại website: http://vinhomes-smartcity.com.vn/

(Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa phải tin chính thức từ nhà đầu tư)

(*) CHÚ THÍCH: Các hình ảnh sử dụng chỉ mang tính chất minh họa. Mọi thông tin trên website mang tính tham khảo chưa phải thông tin chính thức từ phía chủ đầu tư và có thể được điều chỉnh mà không cần thông báo trước. Các thông số tại mặt bằng điển hình và mặt bằng phòng điển hình tại bản vẽ là tương đối; Thông số chính thức của từng căn hộ sẽ được quy định tại văn bản ký kết giữa Chủ đầu tư và Khách hàng– Vinhomes-smartcity.com.vn/